CHÍNH SÁCH TRẢ HÀNG CỦA MILYS

MILYS hỗ trợ chính sách trả hàng cho Khách hàng mua hàng Online khi sản phẩm của Quý khách thỏa mãn tất cả các điều kiện dưới đây:

1. Điều kiện về thời gian:

Quý khách có thể thực hiện trả hàng trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận hàng.

2. Điều kiện về sản phẩm:

- Sản phẩm còn đầy đủ và nguyên vẹn tem mác, mã vạch, phụ kiện đi kèm (hộp, túi phụ…) và hóa đơn mua hàng.

- Sản phẩm còn nguyên đóng gói, bao bì, không bị móp rách.

- Sản phẩm không bị dơ bẩn, trầy xước, bể vỡ, hư hỏng, có mùi lạ, mòn đế, mòn gót hoặc có dấu hiệu đã qua giặt tẩy hoặc qua sử dụng.

- Sản phẩm không được mua bằng tiền ghi nợ trong tài khoản hoặc Thẻ mua hàng của MILYS.

- Mỗi sản phẩm chỉ có thể trả hàng 1 lần.

- Không áp dụng trả hàng với các sản phẩm mua trong chương trình giảm giá trên 30%, sản phẩm giá cuối, sản phẩm có mức giá ưu đãi do yếu tố kỹ thuật, sản phẩm mẫu.

3. Hình thức hoàn tiền:

Số tiền thanh toán thực của Quý khách (sau chiết khấu) sẽ được hoàn tiền ghi nợ vào tài khoản trực tuyến của Quý khách tại milys.com. Trong trường hợp Quý khách hàng không dùng tài khoản trực tuyến tại milys.com, số tiền của quý khách sẽ được hoàn tiền theo hình thức Mã giảm giá của MILYS dùng để thanh toán cho lần mua hàng tiếp theo.

Lưu ý:

- Chính sách trả hàng chỉ áp dụng khi Quý khách mua hàng Online tại milys.com, không áp dụng khi mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng của MILYS.

- Bản quy định này có thể thay đổi mà không kịp báo trước do các điều kiện về tiêu chuẩn hàng hóa. Vì vậy, Quý khách vui lòng thường xuyên cập nhật thông tin tại milys.com