HƯỚNG DẪN ĐỔI TRẢ HÀNG

Nếu Quý khách có nhu cầu đổi trả sản phẩm đã mua tại milys.com vui lòng thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra điều kiện trả hàng

Quý khách vui lòng kiểm tra điều kiện trả hàng trên PHIẾU ĐĂNG KÝ TRẢ HÀNG MILYS được gửi kèm sản phẩm hoặc xem tại đây.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào PHIẾU ĐĂNG KÝ TRẢ HÀNG MILYS

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào PHIẾU ĐĂNG KÝ TRẢ HÀNG MILYS được gửi kèm sản phẩm hoặc download tại đây.

Bước 3: Hoàn trả sản phẩm về cho MILYS

Quý khách vui lòng đóng gói sản phẩm + hóa đơn mua hàng + phiếu đăng ký trả hàng vào hộp và hoàn trả lại cho MILYS. Quý khách có thể lựa chọn một trong hai hình thức hoàn trả sau:

+ Hoàn trả trực tiếp tại trung tâm chăm sóc khách hàng của MILYS: Tầng 14 - Tòa nhà 24T số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Hoàn trả qua đường chuyển phát nhanh tới trung tâm chăm sóc khách hàng của MILYS theo địa chỉ: Tầng 14 - Tòa nhà 24T số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Lưu ý:

- Quý khách chịu trách nhiệm về tính toàn vẹn của hàng hóa khi gửi về MILYS, vì vậy vui lòng bao bọc kỹ sản phẩm và đảm bảo rằng hình thức bao bì cũng như sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài. Mọi hư hại, trầy xước, mất mát liên quan đến bao bì và sản phẩm có thể bị khấu trừ vào giá trị hoàn lại của sản phẩm.

- Ngay sau khi gửi hàng, vui lòng gửi email hoặc gọi điện cho bộ phận chăm sóc khách hàng của MILYS thông báo hiện trạng hàng và các chi tiết cụ thể khác.

- MILYS không chịu trách nhiệm về việc thất lạc, mất mát hàng hóa do bên thứ ba (công ty vận chuyển hoặc người được gửi hàng…) gây ra.

- Phí vận chuyển hàng trả sẽ do quý khách thanh toán.

Bước 4: Nhận phản hồi từ MILYS

Bộ phận chăm sóc khách hàng của MILYS sẽ liên hệ với Quý khách muộn nhất trong vòng 2 ngày kể từ khi MILYS nhận được sản phẩm hoàn trả (Trong trường hợp sản phẩm cần giám định về lỗi kỹ thuật, thời gian phản hồi sẽ từ 3 – 5 ngày):

+ Với những trường hợp đủ điều kiện trả hàng: Số tiền thanh toán thực của Quý khách (sau chiết khấu) sẽ được hoàn tiền ghi nợ vào tài khoản trực tuyến của Quý khách tại milys.com. Trong trường hợp khách hàng không có tài khoản trực tuyến, số tiền của Quý khách sẽ được hoàn tiền theo hình thức Mã giảm giá dùng để thanh toán cho lần mua hàng tiếp theo.

+ Với những trường hợp từ chối trả hàng: MILYS sẽ gửi lại sản phẩm theo địa chỉ Quý khách đã đăng ký mua hàng.

Nếu Quý khách có nhu cầu đổi sản phẩm, Quý khách vui lòng hoàn trả sản phẩm về cho MILYS, sau đó sử dụng tiền trong tài khoản trực tuyến hoặc Mã giảm giá để mua sản phẩm mới (giá thành của sản phẩm mới được tính theo chương trình của MILYS tại thời điểm mua hàng).

MILYS có quyền từ chối yêu cầu trả hàng nếu sản phẩm của Quý khách không thỏa mãn tất cả các điều kiện được quy định trong Chính sách trả hàng của MILYS

Tất cả các thắc mắc, khiếu nại về việc đổi hàng hàng hóa vui lòng liên hệ:

Bộ phận chăm sóc khách hàng – Email: cskh@milys.com.vn - Hotline: 04.6672.4433